Castlevania: Grimoire of Souls

0 Comments

เกมภาคใหม่ ios Castlevania-Grimoire-of-Souls

Castlevania ซีรีย์เกมชุดที่มีมายาวนานจากผู้พัฒนาชื่อดังอย่าง Konami ในครั้งนี้มาจ่อลงให้กับเครื่อง ios โดยลงไว้ใน apple arcade ศูนย์รวมเกมดีมีคุณภาพของเครื่อง ios ที่ใครชอบเล่นเกมที่มีคอนเทนต์ดีๆ apple arcade ก็ได้คัดสรรมาให้ทุกท่านได้เล่นด้วย รับรองว่าแต่ละเกมคุ้มกับเงินรายเดือนที่เสียไปอย่างแน่นอน และวันนี้ Castlevania: Grimoire of Souls เกมในตำนานได้ถูกรื้อออกมาปัดฝุ่น ลงให้กับ apple arcade เช่นกัน โดยวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันครับว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไรบ้าง

เกมเพลย์ของ Castlevania: Grimoire of Souls ยังคงเสน่ห์เดิมไว้

Castlevania: Grimoire of Souls เกมภาคใหม่ลงให้ ios เป็นที่เรียบร้อยแล้ว1

เกมจะมาในมุมมองของ Side Scrolling หรือมุมมองแบบด้านข้างนั่นเอง ซึ่งปกติแทบจะทุกภาคการใช้มุมกล้องนี้เป็นเรื่องที่มีมาตั้งแต่สมัยแรกๆ เว้นแต่ในภาคที่ถูกทำลงเครื่อง PC ที่จะใช้รูปแบบที่เป็น 3 มิติ แต่ถึงกระนั้นการคงคอนเซ็ปมุมกล้องแบบนี้ไว้ ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย เกมสามารถเล่นโหมดเนื้อเรื่องได้ เราจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้หลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า ชุด อาวุธหรือ เปลี่ยนตัวละครก็ได้เช่นกัน อีก 1 สิ่งที่ถือเป็นจุดเด่นในด้านเกมเพลย์คือการเล่นแบบ Co-op กับเพื่อน สามารถเล่นได้มากถึง 4 คนเลย ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของเกมตระกูล  Castlevania บอสที่ว่ายาก อาจพินาศเพราะโดนรุม

งานกราฟิกและเสียงประกอบไม่เป็นรองใคร

Castlevania: Grimoire of Souls เกมภาคใหม่ลงให้ ios เป็นที่เรียบร้อยแล้ว2

หากพูดถึงเกมที่มีลักษณะเป็น 2 มิติแล้ว หลายคนคงอดคิดไม่ได้ว่าเกมมุมมองภาพแบบนี้จะไปสวยอะไร แต่ไม่ใช่กับเกม Castlevania: Grimoire of Souls เกมยังคงงานภาพสไตล์ Retro ไว้เหมือนเดิม การออกแบบ Character แต่ละตัวละครก็ค่อนข้างมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย งานภาพถูกรังสรรออกมาจากดีไซน์เนอร์มือดีอย่างคุณ Ayami Kojima นักออกแบบเกมซีรีย์ Castlevania หลายภาคก็ได้ออกมาดีไซน์เองกับมือ และคุณ Michiru Yamane ผู้ประพันธ์เพลงให้กับเกม Castlevania: Grimoire of Souls ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นโปรดิวเซอร์มือทองของวงการเกมเลยก็ว่าได้

งานแอคชั่นมันสนั่นจอกว่าที่ผ่านมา

Castlevania: Grimoire of Souls เกมภาคใหม่ลงให้ ios เป็นที่เรียบร้อยแล้ว3

ด้วยความที่เกมตระกูล Castlevania เป็นเกมที่มาในรูปแบบของเกมแนว Action RPG ทุกภาค ทำให้การมาครั้งนี้ยังคง Concept เดิม เพิ่มเติมคือสะใจยิ่งขึ้น โดยแอคชั่นของเกมนี้ถูกดีไซน์ออกมาให้เข้ากับยุคสมัยไม่ได้เป็นแค่การตีๆ แล้วตาย แต่ยังมีการออกแบบลูกเล่นต่างๆมากมาย เช่นท่าคอมโบ เทคนิคพิเศษ หรือการใส่เลือดเวลาโดนโจนตี เพิ่มความสมจริงให้กับผู้เล่นอีกด้วย การโจมตีของบอสเองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การที่เราจะผ่านไปได้นั้น เราต้องคอยสังเกตเพราะบอสแต่ละตัวนั้นมีการเคลื่อนที่แตกต่างกัน การโจมตีแต่ละตัวก็แตกต่างกัน มีทั้งใกล้และไกล รวมไปถึงตัวละครที่เราแล่นแต่ละตัวก็มีสกิลเฉพาะที่แตกต่างกัน ฉะนั้นหากใครที่อยากเล่นเกมนี้สนุก อาจจะต้องศึกษาข้อมูลตัวละครต่างๆ รับรองว่าคุ้มกับเวลาที่เสียไปแน่นอนครับ

ยังคงความเป็น Castlevania กับปริศนามากมายที่รอท้าทายคุณอยู่

Castlevania: Grimoire of Souls เกมภาคใหม่ลงให้ ios เป็นที่เรียบร้อยแล้ว4

สิ่งที่ขึ้นชื่อในซีรีย์เกม Castlevania นอกเหนือจากตัวละครงานภาพ เสียงแล้ว ยังมีความคลาสสิคของปริศนา หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า puzzle โดยตัวเกมได้ใส่ไว้ในทุกอณูของเกม เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเก่นของ Castlevania ได้อย่างเต็มที่ และที่น่าประทับใจคือ เกมนี้ได้ทำออกมาได้ดีกว่าที่เคยเล่นในเครื่องเกมเดิมๆ  puzzle ที่ใส่มาในภาคนี้มีหลากหลายชนิด กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ และหลายๆครั้ง  puzzle เหล่านี้เองที่เราต้องสังเกตความเชื่อมโยงระหว่างสิ่งต่างๆเช่น บอส ประตูไปด่านอื่น หรือบางสิ่งอาจจะเกิดขึ้นเมื่อคุยกับ NPC สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้เกมมีความน่าสนใจ น่าค้นหา ไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ ผู้เล่นเองก็ต่างชื่นชมกับซีรีย์เกม Castlevania ในภาค Castlevania: Grimoire of Souls เองก็ให้ด่านมาอย่างจุใจมากถึง 60 ด่านด้วยกัน เรียกว่าไม่มีเบื่อกันเลย